Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

Thuốc bổ não tốt nhất cho trẻ em là loại nào?

Con chúng ta bị trễ nói theo sự phát triển bình thường, cần theo dõi sát sao và tìm cách thức tối ưu để kịp thời can thiệp, giúp bé tăng trưởng và hòa nhập với xã hội. Vậy, nên hay không nên dùng thuốc bổ não tốt nhất cho trẻ trễ nói, cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Vì sao trẻ trễ nói?

Các bác sĩ chuyên môn xếp nguyên nhân trẻ chậm nói thành 2 nhóm: thực thể và tâm lý.
  • Nguyên nhân thực thể: Do trẻ gặp những khiếm khuyết tại cơ quan chỉ đạo ngôn ngữ (bại não, dị tật bẩm sinh não, viêm màng não, di chứng của xuất huyết não...), ở cơ quan phát âm (họng, tai, mũi)...
  • Nguyên nhân tâm lý: Gia đình quá cưng chiều theo ý thích của trẻ, cho trẻ sử dụng với đồ công nghệ quá nhiều hoặc bỏ bê trẻ, không yêu cầu trẻ nói, không giao tiếp nhiều với trẻ hoặc ít cho trẻ sử dụng với người ngoài...Cũng có thể do trẻ bị một chấn động tâm lý trầm trọng nào khiến trẻ sợ nói...

Cần theo dõi sát sao

Khi trẻ trễ nói hơn so với mức tăng trưởng bình thường theo mức tuổi, chúng ta cần chú ý theo dõi sát sao những triệu chứng của con và tìm phương pháp để thay đổi. Để thay đổi tốt tình trạng trễ nói của con, bạn nên giúp trẻ cải thiện những thói quen hằng ngày gây chậm nói ở trên đây. Đồng thời thêm vào dưỡng chất tốt cho não, đặc biệt là DHA có trong món ăn tự nhiên như cá hồi, dầu cá hồi, nhiều loại rau xanh đậm, các loại hạt hoặc trong vô số thuốc tăng trí nhớ cho trẻ. Nếu tình hình không được thay đổi thì nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên sâu để có chẩn đoán bệnh và tìm phương pháp giải quyết.


Có nên sử dụng thuốc bổ não cho trẻ chậm nói?

  • Nhiều bậc cha mẹ hiểu nhầm rằng, cứ bồi bổ viên uống bổ não cho trẻ trễ nói là sẽ giúp trẻ nói lẹ hơn. Điều này không đúng. Thực chất của các loại viên bổ não cho trẻ chậm nói không phải là thuốc chữa bệnh, mà là thức ăn nhiệm vụ có tác dụng giúp đỡ kích hoạt phần não bộ thực hiện vai trò ngôn ngữ tăng trưởng hơn. Khi phần não này hoạt động tích cực hơn sẽ giúp khả năng nói của trẻ được thay đổi tốt hơn. Điều này có nghĩa là, dùng thuốc tăng trí nhớ cho trẻ chậm nói sẽ giúp trợ giúp thay đổi nguyên nhân thực thể gây chậm nói ở trẻ. Vì thế, đây được coi làcách thức tối ưu để giúp công ty chỉ huy ngôn ngữ của trẻ hoạt động tích cực hơn, từ đó giúp trẻ dần hoàn thiện năng khiếu ngôn ngữ.
  • Song song với việc sử dụng nhiều loại viên uống tăng trí nhớ cho trẻ trễ nói như dha 1000 của nhật cho bé, các bậc phụ huynh cũng cần tập trung luyện cho trẻ những thói quen hằng ngày để ngôn ngữ trẻ tăng trưởng tốt hơn. Yêu cầu trẻ nói nhiều hơn, nói chuyện cùng trẻ, cho trẻ sử dụng với nhiều người hơn, đọc sách cho trẻ... giúp vốn từ vựng trẻ tăng lên, năng khiếu ghi nhớ cũng tốt hơn.

Thuốc bổ não cho trẻ trễ nói nên sử dụng loại nào?

Các loại thức ăn vai trò giúp đỡ cho trẻ chậm nói phù hợp cần chú ý vào các dưỡng chất, các vitamin và khoáng chất không thể thiếu giúp não bộ trẻ tăng trưởng toàn diện. Đặc biệt có tác dụng kích hoạt khả năng ngôn ngữ, tương tác, nói chuyện giúp trẻ không mất tập trung, học hỏi, ghi nhớ và biểu đạt ý nghĩ bằng lời nói tốt hơn.
Những loại món ăn nhiệm vụ chứa hàm lượng cao DHA, các dưỡng chất, vi chất và vitamin quan trọng nhất khác như viên dha cho bé của nhật hoặc viên nang omega 369 của úc là thích hợp nhất để giúp não bộ phát triển đầy đủ, bao gồm cả chức năng ngôn ngữ.

Lựa chọn sản phẩm giúp đỡ tốt nhất giúp trẻ trễ nói bắt kịp tốc độ phát triển chung của mức tuổi chính là cách số 1 để thể hiện tình yêu thương vô bờ bến đối với thiên thần bé bỏng của bạn!