Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

6 Phương pháp làm tăng cường trí nhớ đã được khoa học chứng minh

Bộ nhớ là một quá trình phức tạp được tạo thành từ một vài vận hành khác nhau của bộ não. Để biết cách làm cải thiện trí nhớ trước tiên mọi người cần hiểu được quá trình hoạt động của bộ nhớ.

6 Phương pháp làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh

Quá trình vận hành của bộ nhớ về cơ bản sẽ có 3 quá trình:


1. Tạo ra một bộ nhớ

Não của chúng mình sẽ gửi tín hiệu trong một mô hình cụ thể liên quan đến các sự kiện mọi người đang gặp phải và phát sinh các kết nối giữa các tế bào thần kinh, được gọi là synapses. Synapses là bộ phần chỉ định sự truyền thông tin một chiều trong sợi thần kinh.

2. Củng cố bộ nhớ

Nếu chúng ta không làm gì thêm, bộ nhớ đó sẽ được ghi nhận vào não bộ một lần nữa, hợp nhất với vùng trí nhớ dài hạn để lưu trữ và ghi nhớ được lâu hơn.

3. Nhắc lại bộ nhớ

Nhắc lại bộ nhớ là điều mà bạn hay nghĩ đến khi nói về bộ nhớ nhất. Việc nhắc lại các thông tin được lưu trữ trong bộ nhớ sẽ dễ dàng hơn nếu nó được củng cố theo thời gian.

Khi mà não bộ của mọi người không còn năng khiếu nhắc lại bộ nhớ nữa thì bạn sẽ chuyển sang giai đoạn mất trí nhớ. Mức độ nặng nhẹ của giai đoạn này khác nhau ở mỗi người và điều làm nên sự khác biệt này chính là cách mà mỗi người tin dùng để củng cố, cải thiện trí nhớ. 6 Phương thức làm tăng cường trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Chúng ta nên đọc thêm nguồn thông tin đến thuốc bổ não tốt để mở rộng thêm nhiều thông tin bổ ích


1. Thiền là cách làm tăng cường trí nhớ làm việc của chúng mình


Thiền là cách bạn có thể áp dụng để tăng cường bộ nhớ của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền có thể giúp thay đổi bộ nhớ chỉ trong tám tuần. Thiền giúp mọi người không mất tập trung, cải thiện khả năng lưu trữ thông tin của bộ nhớ ngắn hạn chỉ sau 2 tuần. Khi thiền, não của chúng mình ngừng xử lý thông tin vậy mà có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi lại.


2. Uống cà phê để cải thiện trí nhớ của chúng ta


Một tìm hiều gần đây đã cho thấy uống một tách cafe sau khi hoàn thành một bài tập thực sự có thể thay đổi bộ nhớ lên đến 24 giờ sau đó. 6 Mẹo làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Bạn được đề nghị khai thác thêm nguồn thông tin đến thuốc focus để có thêm những thông tin bổ ích


Những người tham gia tìm hiều này phải ghi nhớ một tập hợp các hình ảnh, và sau đó sẽ được xem một tập hợp các hình ảnh khác bao gồm hình ảnh giống và gần giống với hình mà họ vừa phải nhớ. Nhiệm vụ của họ là chọn ra xác đáng những hình ảnh mà họ đã được xem trước đó. Và kết quả là những người đã uống 1 tách cafe sau đó có khả năng chọn ra những hình ảnh xác đáng hơn những người không uống cafe. Tác dụng của cafe trong trường hợp này được các nhà khoa học lý giải là cafe tác động vào quá trình củng cố trí nhớ vậy mà giúp bộ não lưu trữ lại thông tin tốt hơn.


3. Ăn quả mọng cho trí nhớ dài hạn tốt hơn

Trong quả mọng (quả việt quất, quả dâu tây…) có chứa các chất có công dụng tăng cường các kết nối hiện tại trong não vì thế có thể giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, cải thiện trí nhớ dài hạn tốt hơn.

4. Nhai kẹo cao su để làm kỷ niệm mạnh mẽ hơn

Một phương pháp dễ dàng áp dụng để được thể tăng cường trí nhớ của mọi người là nhai kẹo cao su trong khi chúng mình đang phải học hỏi những điều mới. Hiện tại có hai lý do được đưa ra để lý giải cho điều này: 6 Phương thức làm cải thiện trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Các bạn được đề nghị khai thác thêm nội dung đến thuốc dha của nhật để có thêm vô số thông tin chính xác

-  Nhai kẹo cao su có thể làm tăng vận hành trong vùng hippocampus, một khu vực không thể thiếu của não bộ có công dụng ghi nhớ thông tin.

- Việc nhai kẹo cao su làm tăng lượng oxy lên não vậy nên tăng năng khiếu chú ý và tập trung. Một tìm hiều cho thấy rằng những người nhai kẹo cao su trong quá trình kiểm tra việc học tập và bộ nhớ có mức nhịp tim cao hơn vậy mà lượng oxy bổ sung cho não cũng nhiều hơn.

5. Ngủ càng nhiều để củng cố ký ức của mọi người

Giấc ngủ đã được chứng minh là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc có một trí nhớ tốt. Khi mọi người ngủ, gần hết tiến trình củng cố trí nhớ sẽ diễn ra. Nếu không ngủ đủ giấc thì chúng mình sẽ có cảm giác phải đấu tranh hoặc rất cố gắng mới có thể nhớ lại những thông tin đã ghi nhớ trước đó. Ngay cả một giấc ngủ ngắn cũng có thể giúp chúng ta tăng cường trí nhớ cho mình.

6. Bổ sung các chất bảo vệ não bộ, tăng cường trí nhớ

Trên thực tế không có nhiều chất có năng khiếu xuyên qua hàng rào mạch máu não để tác động trực tiếp vào não bộ, giúp bảo vệ não bộ khỏi sự tấn công của nhiều loại enzym có hại để cải thiện tiến trình ghi nhớ. Rất may là mới đây các nhà khoa học đã phát hiện thấy một loại thảo dược quý trên thế giới có tên gọi là Thạch tùng răng mọc trong những vùng núi cao ở tỉnh Lâm Đồng. Đây là loại thảo dược có chứa bộ phận chính là hoạt chất huperzine - gây ngăn chặn sản sinh một loại enzym acétylcholinestérase gây ra sự thoái hóa của chất trung gian dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp củng cố quá trình ghi nhớ, tăng trí nhớ